Resort Vũng Tàu » Tin Tức» 5 địa chỉ mua hải sản ngon, rẻ ở Vũng Tàu

5 địa chỉ mua hải sản ngon, rẻ ở Vũng Tàu

Mua hải sản Vũng Tàu ở đâu ngon, giá rẻ? Nếu bạn đang hoặc chuẩn bị ghé thăm thành phố biển và muốn thưởng thức được thật nhiều món hải sản tươi ngon mà không bị “đau ví” nhưng lại chưa biết nên ghé địa chỉ nào? Hãy tham khảo ngay 5 địa chỉ trong bài viết dưới đây.

1. Chợ Xóm Lưới

Địa chỉ: Phan Bội Châu, Phường 2, tp. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

Từ rất lâu, chợ Xóm Lưới đã là một trong những địa chỉ không thể không ghé đối với nhiều du khách khi muốn được thưởng thức hải sản tươi ngon với giá rẻ nhất. Đây được xem là địa chỉ bán hải sản ngon và giá rẻ nhất ở thành phố này.Xóm Lưới hoạt động huyên náo suốt cả ngày nên bạn có thể ghé bất cứ lúc nào, tuy nhiên nếu muốn mua được hải sản ngon và tươi nhất thì nên đến vào khoảng 3 – 4h chiều vì đây là lúc thuyền vừa cập bến, có rất nhiều loại hải sản cho bạn lựa chọn: tôm, cua, ốc, ghẹ, mực, bạch tuộc... đặc biệt rất nhiều loài gần bờ chưa hề được ướp đá nên khỏi phải bàn về độ tươi ngon.

Khi mua hải sản ở đây, bạn nên trả giá xuống khoảng tư 10 – 15% giá bán để đảm bảo mua được giá tốt nhất. Nếu muốn, bạn có thể mua và sử dụng dịch vụ chế biến tại chỗ và cũng bạn bè thưởng thức ngay trên bãi biển. Ngoài ra, các cửa quán ăn tại đây cũng có bán sẵn các hộp hải sản với giá từ 15 – 20 nghìn/món.

Dưới đây là danh sách một số vựa hải sản ngon, giá rẻ tại chợ Xóm Lưới để bạn tham khảo:

+Vựa ghẹ cô Đào (42 Nguyễn Công Trứ): là vựa chuyên bán ghẹ rất tươi, vì thế nên cũng hết hàng rất sớm. Sau khi mua bạn cũng có thể nhờ chủ vựa chế biến luôn với công luộc khoảng 10k/kg. Nếu mua nhiều thì bạn sẽ được miễn phí công luộc.

+Vựa hải sản Trung Hiếu – ĐC: 20 Nguyễn Công Trứ, P.2, TP.Vũng Tàu

+Vựa hải sản Phương Dung – ĐC: 30 Nguyễn Công Trứ

+Vựa hải sản Hoàng Dung chuyên bán cá nằm trên đường Nguyễn Công Trứ (kế bên vựa Trung Hiếu),…

*Giá hải sản: Dưới đây là mức giá mà bạn nên tham khảo trước khi chọn mua, đề phòng trường hợp bị “hớ”:

+Ghẹ nhỏ: 150k-200k/kg, ghẹ lớn: 350k/kg.

+Bạch tuộc: 80-130k/kg.

+Mực ống loại ngon 200-250k/kg, loại thường 150-170k/kg.

Mực nang: 170k/kg.

+Ốc hương loại nhỏ: 200k/kg, loại lớn: 300k/kg.

+Ốc vú nàng: 70-100k/kg.

+Ốc tỏi: 80-90k/kg.

+Sò lụa: 60k/kg.

Sò dẹo: 40k/kg

Nghêu: 40-60k/kg.

Hàu: 25-30kg/kg.

+Tôm tít nhỏ: 70k/kg.

+Tôm tít lớn: 400k/kg.

+Tôm sú: giá 180-300k/kg.

+Tôm mũ ni: 350k – 420k/kg

+Cá lịch: 250k-300k.

+Cá cam: 80-120k/kg.

+Cá sòng: 30-50k/kg.

+Cá chẽm: 120-169k/kg.

+Cá chim biển: 150-170k/kg.

+Cá mú: 200k/kg.

+Cua thịt: 200-250k/kg.

+Cua gạch: 270-300k/kg.

Cách chọn mua hải sản tươi ngon:

+Ghẹ: Muốn chọn được loại ngon thì nên mua ghẹ xanh, thịt rất chắc, ngọt và thơm hơn rất nhiều so với ghẹ chấm, ghẹ hoa, ghẹ đỏ. Bạn không nên ham những con to, nhưng cũng không nên chọn con quá nhỏ, chỉ cần chọn những con to tầm bằng lòng bàn tay là được.

Kinh nghiệm là khi lựa ghẹ, bạn hãy bấm nhẹ vào phần ức của nó (phía trên yếm một chút), nếu thấy không bị lún thì chứng tỏ là ghẹ còn sống, nhiều thịt và chắc. Ngoài ra, hãy ưu tiên chọn những con có phần yếm khít với thân vì đó là những con mới lớn, chưa sinh sản nên thịt bao giờ cũng ngon hơn.

Với mực thì nên chọn những con còn lớp màng màu nâu bên ngoài, bao đều, ít bị sứt sẹo, phần đầu còn dính nguyên vào thân. Không nên chọn mực đã được bóc trắng. Riêng với mực nang thì nên chọn con to, thịt màu trắng đục; mực ống thì chọn những con có thịt trắng hồng, ngửi không thấy mùi tanh.

+Tôm: nên chọn tôm còn sống hoặc mới chết, đầu chưa bị đứt hay đổi màu.

+Ốc hương: quan sát kỹ phần miệng, nếu thấy còn bò và đầy hoặc xủi ra bọt thì ốc còn tươi, sống.

2. Chợ Cô Giang

Địa chỉ: 40 Cô Bắc, P.4, Tp.Vũng Tàu

Nhỏ hơn và không nổi tiếng bằng chợ Lưới nhưng chợ Cô Giang cũng là một trong những địa chỉ bán hải sản tươi ngon với giá rẻ mà bạn có thể ghé mua khi tới Vũng Tàu. Ở đây có nguồn hải sản rất phong phú, đặc biệt nhất phải kể đến cs chẽm, cá ngừ.Chợ mở cửa hoạt động từ 5h sáng cho tới 18h chiều nên bạn tha hồ ghé và lựa chọn các món yêu thích. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để mua được hải sản tươi ngon là vào sáng sớm, lúc này thuyền ghe mới về. Nếu đến muộn hơn thì e là các tiểu thương đã chọn hết các loại ngon, tươi nhất rồi.

Tới đây mua hải sản, bạn có thể thoải mái mặc cả bởi đa phần người dân ở đây đều rất dễ chịu và hiếu khách. Ngoài các loại hải sản tươi sống, bạn cũng có thể chọn mua các hộp hải sản đã được chế biến sẵn, mua xong có thể yêu cầu chủ quán chế biến tại chỗ để được thưởng thức.

3.  Chợ Bến Đá

Địa chỉ: Trần Phú, P.5, TP. Vũng Tàu

Hải sản ở chợ Bến Đá được lấy về từ cảng cùng tên nên rất đa dạng, đủ loại và đặc biệt tươi ngon. Bạn có thể trực tiếp xuống cảng để vừa tham quan cảnh ngư dân đưa cá lên bờ, vừa chọn mua hải sản vừa từ trên tàu thuyền mang xuống với giá gốc. Mặc dù vậy, cũng đừng quên trả giá xuống khoảng 20 – 30k nhé.4. Khu Bến Đình

Địa chỉ: 463 Lê Lợi, Thắng Nhì, tp. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

Khu này còn được gọi là làng cá Sao Mai – Bến Đình, cũng là một trong những địa chỉ cung cấp hải sản tươi ngon với giá rẻ nhất ở Vũng Tàu. Chợ hoạt động khá sớm, từ 4 – 5h sáng là đã tấp nập người mua. Hải sản nơi đây cũng rất phong phú nhưng nổi tiếng nhất là cua, ghẹ và tôm tít to.5. Bãi trước Vũng Tàu

Sáng sớm, hãy tranh thủ dậy sớm để đến với bãi Trước, vừa để ngắm bình minh, vừa hòa mình vào không khí tập nập của thuyền bè và ngư dân, vừa chọn mua cho mình những món hải sản tươi ngon với giá gốc. Món ngon nhất ở bãi Trước Vũng Tàu chính là món cá đối, bạn có thể mua để nướng ngay trên bãi biển. Ngoài ra còn rất nhiều món khác như mực, cá, tôm, ghẹ...ĐT

Tin Khác